Hải Phòng cho hoạt động trở lại các loại hình vận tải đường bộ

Ngày đăng: 29/04/2020


     Thành phố Hải Phòng vừa ban hành thông báo số 3036/UBND-VX ngày 23/04/2020 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại toàn bộ các loại hình vận tải bao gồm: Xe Taxi, xe Hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh và liên tỉnh. Đối với tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định Hải Phòng đi Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cho phép hoạt động 30% tần suất và 50% tần suất đối với các tuyến cố định từ Hải Phòng đi các tỉnh thành phố khác.


    Yêu cầu đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm thực hiện hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải tại Văn bản số 3863/BGTVT-CYT ngày 22/04/2020, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, hướng dẫn của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Toàn bộ các loại hình vận tải đường bộ tại Hải Phòng được phép hoạt động trở lại.


        Lái xe và nhân viên phục vụ hành khách trên xe ô tô phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; đơn vị vận tải, lái xe phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách, phải lập và lưu danh sách hành khách trên mỗi chuyến xe (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch, để cung cấp cho cơ quan phòng chống dịch khi cần thiết.

Tổng đài hỗ trợ

1900 1767